เราจะเห็นอะไรได้ชัดขึ้น หากวันใดเราอยู่ในจุดตกต่ำที่สุด

เราจะเห็นอะไรได้ชัดขึ้น หากวันใดเราอยู่ในจุดตกต่ำที่สุด

 

สำหรับใครก็ตามที่เคยอยู่ในจุดที่ต่ำที่สุดมาก่อน คงจะรับรู้และเข้าใจในความรู้สึกนั้นดีว่า ในตอนที่คุณมี หมายถึง มีเงิน มีหน้าที่การงาน

มีหน้าตาทางสังคม ทุกคนล้วนแต่เห็นหัวคุณ  โดยทุกคนล้วนเข้าหาคุณเพียงเพื่อหาผลประโยชน์จากคุณเท่านั้น แต่หากวันใดที่คุณไม่มีผล

ประโยชน์กับพวกคนเหล่านั้นแล้ว แม้แต่คนที่เคยขึ้นชื่อว่าสนิทกัน เป็นเพื่อนกัน ก็จะตีตัวออกห่างจากคุณไป เหมือนคุณและพวกเขาเหล่านั้น

ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

 

และคุณจะรู้ได้อย่างไรว่า ในวันที่คุณตกต่ำไม่มีอะไรเหลือเลย ไม่ว่าจะเป็นทรัพย์สินเงินทอง ตำแหน่งหน้าที่การงานที่เคยเป็นที่เชิดหน้าชูตา

ของคุณ ในวันที่คุณยังมีอำนาจ และมีผลประโยชน์กับพวกคนเหล่านั้น ใครกันล่ะ ! ที่จะเป็นคนที่คอยอยู่เคียงข้างคุณ คอยให้ความช่วยเหลือ

และให้กำลังใจคุณในวันที่คุณอยู่ในจุดที่ต่ำที่สุดของชีวิต แต่แท้จริงของบทความนี้อาจขัดต่อความรู้สึกของผู้อ่านอยู่ไม่น้อย เนื่องจากเราไม่

สามารถบ่งบอกได้เลย ว่าใครกัน ? ที่จะอยู่กับคุณ  เพราะในโลกของความเป็นจริงที่ถูกนำมาถ่ายทอดนี้ มันอาจจะไม่มีใครเลยที่อยู่เคียงข้างคุณ

ในวันที่คุณตกต่ำที่สุด แม้แต่ครอบครัวที่คุณรัก ภรรยา ลูกหลาน พี่น้อง ญาติที่เคยสนิท ก็ล้วนแต่สามารถทิ้งคุณไปได้ทั้งนั้น เพราะไม่มีใครที่จะทน

อยู่กับความลำบากและความล้มเหลวได้

 

Depressinglifeasoraphatphit

แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่บทความนี้จะสามารถให้กำลังใจกับคุณเพื่อให้คุณสามารถต่อสู้กับชีวิตที่ยังมีลมหายอยู่ในแต่ละวันได้ว่า การที่คนเราเกิดมา

เป็นคนนั้นต้องต่อสู้ ไม่มีใครได้อะไรมาได้ง่าย ๆ และการที่คุณมาจนถึงจุดที่สูงสุดของชีวิตนั้นคือการประสบความสำเร็จ และตกลงมาอยู่ในจุดต่ำ

สุดของชีวิต นั้นคือความล้มเเหลว ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ยากนะที่จะมีใครเป็นอย่างคุณได้ แต่ก็มีไม่น้อย ตัวอย่างเช่น มีนักธุรกิจคนหนึ่ง จากที่เขาเคยเป็น

นักเล่นหุ้นมีกำไรจากการเล่นหุ้นต่อวัน ย้ำ ต่อวัน เป็นหลักล้าน มีธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เยอะแยะมากมาย แต่แล้ววันหนึ่งเขาได้เจอพิษเศรษฐกิจ

เข้าไปอย่างจัง จึงต้องกลายเป็นบุคคลล้มละลายไปในพริบตา หันหน้าไปหาพี่น้องเพื่อนฝูงก็ปิดประตูไม่ต้อนรับ หลบหน้าหนีหายไปกันหมด เลยต้อง

ผันตัวมาเดินขายแซนวิช แต่ต้องขอชื่นชมในความไม่ย่อท้อของเขาจริง ๆ เขาสร้างความคิดและทัศนคติต่อชีวิตของเขาในแง่บวก ทำให้ทุกวันนี้

เขายังมีความสุข และยังต่อสู้กับหนี้สินที่เขาเคยสร้างไว้และไม่หนีไปไหน ดังนั้นจึงขอยกย่องให้เขาเป็นนักสู้จากใจที่แท้จริง

 

Depressinglifeasoraphatphit.com (2)

 

และสิ่งที่จะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะยืนหยัดและต่อสู้กับชีวิตได้นั้น ก็คือ ตัวคุณเอง คุณต้องใช้สติปัญญา และสร้างกำลังใจให้ตัวคุณเอง มีความคิด

ในแง่บวกว่าคุณต้องผ่านมันไปได้ เพราะตัวคุณเองเท่านั้นที่จะช่วยคุณได้ ไม่ว่าคุณจะกำลังเผชิญเหตุการณ์อะไรอยู่ก็แล้วแต่ในวันนี้ เราขอเป็นอีก

หนึ่งกำลังใจที่ยื่นให้กับคุณโดยไม่มีเงื่อนไข