5 วิธี อยากรวย อยากมีเงินล้านเริ่มต้นง่าย ๆ ได้ด้วยตัวเอง

5 วิธีรวยมีเงินล้านได้ด้วยตัวเอง

อยากรวย อยากมีเงินล้านสมัยนี้นับว่าเป็นเรื่องง่ายดายมากกว่าสมัยก่อนมาก เนื่องจากปัจจุบันในการค้นหาข้อมูลนั้นเป็นเรื่องที่สะดวกสบาย

เพราะคุณสามารถที่จะเข้าถึงข้อมูลและศึกษาข้อมูลนั้นด้วยตัวคุณเองจากโลกออนไลน์ ซึ่งเทคนิคเหล่านี้ พร้อมเคล็ดลับต่าง ๆ บนโลกออนไลน์

นั้นมีอย่างมากมายซึ่งมีไว้สอน และเป็นไอเดียให้กับธุรกิจของคุณ พร้อมทั้งให้แนวทางในการพัฒนาตัวเอง และเทคนิคการทำตลาดยังไงให้ถูกใจ

ผู้บริโภค  หากคุณเป็นคนที่ขยัน ชอบศึกษาหาข้อมูล  หาโอกาสและช่องทางในการทำเงินใหม่ ๆ สร้างรายได้แล้วล่ะก็ เรื่องของความ อยากรวย

อยากมีเงินล้าน นั้น มันเป็นเรื่องง่ายแค่เอื้อม ซึ่งคุณก็สามารถเริ่มต้นได้ด้วยตนเอง

 

 

หากวันนี้ใครกำลังมองหาไอเดียดี ๆ ที่จะทำเงินสร้างรายได้ให้กับตัวเอง แต่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี ลองมาดู 5 ธุรกิจสร้างรายได้ดีที่จะสามารถตอบ

โจทย์คุณได้อย่างแน่นอน !

 

 

1. ขายของออนไลน์

 

นับว่าเป็นธุรกิจที่น่าจับตามองมากที่สุดอันดับหนึ่ง และเป็นหนึ่งในทางเลือกหลักสำหรับคนที่ อยากรวย และอยากจะเป็นนายตัวเอง

โดยอยากมีธุรกิจส่วนตัว ตั้งตัวเป็นผู้ประกอบการ เพราะมันเป็นธุรกิจที่เริ่มต้นได้ง่ายมาก ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน ไม่จำเป็นต้อง

ออกไปติดต่อหรือพบลูกค้า เพียงแค่มีสินค้าที่น่าสนใจ บวกกับแผนการตลาดที่ดี คุณก็จะสามารถโปรโมทสินค้าในมือให้ออกมาน่าใช้

และดึงดูดผู้บริโภคได้แล้ว ธุรกิจนี้ได้สร้างรายได้มหาศาลมาแล้ว โดยเฉพาะถ้าคุณมีแบรนด์สินค้าของตัวเอง คุณสามารถกำหนดราคา

เองได้เลย สำคัญที่สุด คือ สินค้าคุณต้องตอบโจทย์ และมีคนต้องการเยอะ รวมทั้งการตลาดออนไลน์ต้องดีเพื่อให้คนพบเห็นคุณมากขึ้น

เป็นที่รู้จักในวงกว้าง

 

2. ขายส่งสินค้า

 

ธุรกิจขายส่งแบบ B2B ก็ยังคงเป็นธุรกิจที่สร้างเม็ดเงินให้กับนักลงทุนได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะอยู่ในยุคสมัยไหนก็ตาม แต่การค้าส่งอาจเป็นธุรกิจ

ที่ค่อนข้างหนัก เพราะคุณต้องมีความรู้ และประสบการณ์ในด้านนั้นจริง ๆ จนถึงขั้นสามารถผลิตเอง หรือนำเข้าสินค้าที่มีต้นทุนต่ำมากมาขายใน

ราคาสูง หรือ ขายสินค้าในปริมาณมหาศาลได้  สิ่งที่ยากของธุรกิจนี้ คือ การมองหาร้านค้าปลีกต่าง ๆ หรือการทำพาร์ทเนอร์กับร้านส่วนใหญ่

ซึ่งคุณต้องหาคอนเนคชั่นไว้เยอะๆ เพื่อจะขายส่งสินค้าที่ผลิตไปให้ร้านค้าเหล่านั้นได้ เช่น สินค้าของคุณมีวางจำหน่ายอยู่ใน 7-11 ทุกสาขา

ทั่วประเทศไทย นั่นแสดงว่าเข้าถึงกลุ่มคนได้มหาศาล และมีโอกาสสร้างยอดขายให้ทะลุล้านได้แน่นอน

 

3. เปิดคอร์สสอนความรู้ที่มี

 

นี่ไม่ใช่ธุรกิจใหม่ก็จริง แต่เป็นธุรกิจที่เริ่มต้นคนเดียวได้ง่ายและดีที่สุดในยุคนี้อีกหนึ่งตัวเช่นกัน เพราะบนโลกออนไลน์มีเว็บไซต์ที่เกี่ยวกับ

การเปิดคอร์สสอนออนไลน์เยอะมาก ให้คุณไปลงทะเบียนสมัครและสร้างคอร์สเรียนของตัวเองขึ้นมา ซึ่งบางคอร์สมีค่าบริการหลักหมื่น

หากความรู้ที่คุณต้องการจะสอนนั้นดีจริง แม่นยำ และมีประโยชน์อย่างมากในด้านนั้นรวมถึงคุณยังจะยิ่งมีคนมาสมัครเรียน และหาลูกค้าได้

เพิ่มมากขึ้น หากคุณมีตำแหน่งหน้าที่ หรือเป็นคนดังในวงการนั้นอย่างแท้จริง เพราะผู้คนจะเชื่อถือและอยากจะลงสมัครเรียนกับคุณนั่นเอง

คุณสามารถเริ่มต้นง่าย ๆ จากการอัปคลิปตัวเองลงยูทูป เพื่อสร้างฐานผู้ติดตาม และเปิดคอร์สสอนออนไลน์ในเวลาต่อมาได้เช่นกัน

 

4. เป็นเจ้าของแฟรนไชส์

ธุรกิจแฟรนไชส์หลายคนอาจจะมองข้ามไปในปี 2563 ที่ไม่ว่าอะไรก็ดูจะออนไลน์ไปเสียหมด แต่ธุรกิจแฟรนไชส์นี้สร้างรายได้ถึงหลักสิบล้านได้อย่างง่ายดาย ด้วยจุดเริ่มต้นจากคุณแค่เพียงคนเดียว ยกตัวอย่างเช่น ธุรกิจชายสี่หมี่เกี๊ยวที่เริ่มต้นจาก 0 แต่มีฝีมือด้านการทำก๋วยเตี๋ยว ทำออกมารสชาติอร่อย พอขายได้ดีก็มีคนอยากรู้สูตร จึงเปิดเป็นแฟรนไชส์ขึ้นมาขายสูตรของตัวเอง

เหมือนกันกับธุรกิจแฟรนไชส์ตระกูลชาที่คนไทยชื่นชอบกันมาก ไม่ว่าจะชาอะไรก็ตาม ซึ่งถึงแม้จะขายแก้วละหลักสิบต้นๆ แต่เมื่อนำยอดขายจากทุกแฟรนไชส์มารวมกัน คุณในฐานะเจ้าของมีโอกาสจะได้กำไรเดือนละหลายสิบล้านเลย

 

5. ธุรกิจสตาร์ทอัพ

สุดท้ายแล้วธุรกิจที่เหมาะสมสำหรับการทำเงินมหาศาลในเวลาอันรวดเร็ว ก็คือธุรกิจสตาร์ทอัพ ที่มีคอนเซปต์แบบนี้มาตั้งแต่ต้นนั่นเอง แนวคิดของสตาร์ทอัพคือ “เข้ามาแก้ไขปัญหาอะไรก็ได้ ที่มีคนรอใช้บริการอยู่เยอะ เติบโตไว กระจายไปได้อย่างรวดเร็ว” ด้วยแนวคิดแบบนี้เองทำให้ธุรกิจสตาร์ทอัพส่วนใหญ่ที่ประสบความสำเร็จนั้นเติบโตไวมาก จนมียอดขายถล่มทลายระดับหลักร้อยล้าน พันล้านได้เลย

ซึ่งส่วนมากแล้วธุรกิจสตาร์ทอัพจะทำเงินแตกต่างกันไป บางเจ้าเก็บเงินค่าสมาชิก บางเจ้ามีโฆษณาจากสปอนเซอร์ต่างๆ คอยหล่อเลี้ยง แต่ไม่ว่าคุณจะหาเงินด้วยวิธีไหน หากมีผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน หรือโปรดักต์คุณเป็นจำนวนมาก โอกาสทำรายได้หลักสิบล้าน ร้อยล้านก็ไม่ใช่แค่ความฝัน